728x90 AdSpace

kenh48.com

Latest News
Thứ Bảy, 9 tháng 6, 2018

Tìm ra bí mật đằng sau hàng loạt vụ hack máy ATM tại Hàn Quốc
Kaspersky Lab đã tìm ra bằng chứng giữa cuộc tấn công mạng vào quân đội Hàn Quốc và các vụ trộm ATM có thể liên quan đến nhóm Lazarus.


Sau một cuộc phân tích phần mềm độc hại cụ thể, các nhà nghiên cứu Kaspersky Lab đã tìm ra mối liên quan giữa cuộc tấn công vào cơ quan quốc phòng Hàn Quốc năm 2016 với một cuộc tấn công sau đó khiến lây nhiễm 60 máy ATM và lấy trộm dữ liệu của hơn 2.000 thẻ tín dụng. Hơn nữa, mã độc và kỹ thuật được sử dụng trong cả hai cuộc tấn công có sự tương đồng với các cuộc tấn công trước đó, được cho là do nhóm Lazarus khét tiếng thực hiện - nhóm hacker chịu trách nhiệm hàng loạt các cuộc tấn công tàn phá chống lại các tổ chức thương mại và chính phủ trên toàn thế giới.
Tìm ra bí mật đằng sau hàng loạt vụ hack máy ATM tại Hàn Quốc - 1
Trước đó, vào tháng 8/2016, một cuộc tấn công mạng vào Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã làm khoảng 3.000 máy chủ bị lây nhiễm. Cơ quan quốc phòng Hàn Quốc đã công bố sự cố vào tháng 12/2016, thừa nhận rằng một số thông tin bí mật có thể đã bị lộ.
6 tháng sau đó, ít nhất 60 máy ATM ở Hàn Quốc do một nhà cung cấp địa phương quản lý, đã bị nhiễm phần mềm độc hại. Sự cố đã được Viện Bảo mật Tài chính Hàn Quốc báo cáo, và theo Dịch vụ Giám sát Tài chính sự cố này còn
 dẫn đến việc 2.500 thẻ bị đánh cắp thông tin và xảy ra rút tiền bất hợp pháp ở Đài Loan khoảng 2.500 USD từ các tài khoản này. Kaspersky Lab đã nghiên cứu phần mềm độc hại được sử dụng trong sự cố máy ATM và phát hiện ra rằng các máy này đã bị tấn công cùng với loại mã độc được sử dụng để "đánh" vào Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.
Khám phá mối liên kết giữa các cuộc tấn công này và các lỗ hổng trước đó, Kaspersky Lab đã tìm ra những điểm tương đồng với các hoạt động của mã độc DarkSeoul và các hoạt động khác, được cho là do nhóm hacker của Lazarus thực hiện. Sự tương đồng bao gồm sử dụng các quy trình giải mã tương tự và kỹ thuật làm rối, chồng chéo trong cơ sở hạ tầng lệnh và kiểm soát, và sự giống nhau trong mã.
Lazarus là nhóm tội phạm mạng được cho là đứng đằng sau một loạt các vụ tấn công mạng khổng lồ và tàn phá khắp thế giới bao gồm cả vụ hack hãng Sony Pictures vào năm 2014 và vụ trộm 81 triệu USD của Ngân hàng Bangladesh vào năm ngoái.
Ông Seongsu Park, chuyên gia thuộc nhóm nghiên cứu và phân tích toàn cầu của Kaspersky Lab cho biết: “Những cuộc tấn công vào cả quân đội lẫn các máy ATM đều rất lớn và gây thiệt hại không nhỏ, chúng là bằng chứng của một xu hướng đáng lo ngại. Hàn Quốc đã là mục tiêu của các cuộc tấn công mạng từ năm 2013, nhưng đây là lần đầu tiên các máy ATM bị nhắm mục tiêu hoàn toàn về mặt tài chính. Nếu các bằng chứng chúng tôi tìm thấy là chính xác, đây là một ví dụ khác của việc nhóm Lazarus đang chuyển mục tiêu của họ và sử dụng vũ khí mã độc để trục lợi. Các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác cần phải tăng cường bảo vệ trước khi quá muộn”.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Tìm ra bí mật đằng sau hàng loạt vụ hack máy ATM tại Hàn Quốc Rating: 5 Reviewed By: KeyZJ